Xem lịch sử xem hàng

Trang: Trang chủ > Hội An > Tin tức > Lễ rước đèn trung thu qui mô lớn nhất từ trước đến nay

Lễ rước đèn trung thu qui mô lớn nhất từ trước đến nay

<b>Đèn lồng Hoàng Lê</b> / 2011-05-14
Đơn vị thực hiện chương trình là Công ty TNHH Tivi Phale. Đại diện của Tivi Phale, bà Nguyễn Thị Kim Dung cho biết: “Lễ hội rước đèn Thăng Long” được tổ chức với sự phối hợp của UBND TP Hà Nội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội và các doanh nghiệp tài trợ. Chương trình diễn ra vào đêm Trung thu thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với trẻ em, đây cũng là sự kiện đặc biệt chào mừng Đại lễ.

 

Phần lễ và phần hội phá cỗ Trung thu sẽ diễn ra tại Tượng đài Lý Thái Tổ. Hoạt động rước đèn diễu hành qua các tuyến đường chính xung quanh hồ Hoàn Kiếm, bao gồm: đoàn lân Sư Rồng với rồng lớn dài 1000 m và 1.000 lồng đèn rồng con, 1.200 đèn lồng trang trí trên đường phố.

Cũng tại vườn hoa Lý Thái Tổ, 1.000 học sinh trường mầm non các quận nội thành Hà Nội tham gia biểu diễn múa hát để kính dâng lên Bác Hồ thành tích học tập, thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong nhà trường và làm theo 5 điều Bác dạy.
 
Một trong những mẫu thiết kế đèn lồng trang trí xung quanh hồ Hoàn Kiếm Tết Trung thu

Sau nghi thức khai mạc đêm hội rước đèn là chương trình phá cỗ Trung thu. Sẽ có 2 chiếc bánh Trung thu cực lớn, 100 quả bưởi, bánh kẹo… phát tặng cho các em nhỏ tham gia đêm hội.

Tết Trung Thu - một lễ hội truyền thống, nét đẹp văn hóa đã ăn sâu vào trong tiềm thức người Việt.

Châu Như Quỳnh

Đánh giá của khách hàng

Tài khoản Anonymous user     E-mail
Hạng
Nội dung
Mã xác nhận
captcha
  • Chưa có bình luận nào !
Tổng cộng có 0 kết quả, chia thành1 trang. Đầu tiên Trước Sau Sau cùng