Xem lịch sử xem hàng

Đèn hoa sen cho mùa lễ hội :

Đèn hoa sen cho mùa lễ hội

Đèn hoa sen với ánh sáng từ bên trong bông hoa được cách điệu và mô phỏng từ hình tượng hoa sen. Đèn được dùng với nhiều mục đích, trong đó được sử dụng nhiều nhất trong các lễ hội lớn. Ngoài ra còn được sử dụng để trang trí trong các không gian thờ tôn nghiêm.


Kết quả tìm kiếm:

Đèn hoa sen nhí

Đèn hoa sen với ánh sáng từ bên trong bông hoa được cách điệu và mô phỏng từ hình tượng hoa sen.

Đèn hoa sen treo nhà hàng

Đèn hoa sen với kiểu dáng và màu sắc rất đẹp.

Từ khóa: đèn hoa sen | den hoa sen |

Đèn hoa sen áp tường

Đèn hoa sen với ánh sáng từ bên trong bông hoa được cách điệu và mô phỏng từ hình tượng hoa sen.

Đèn hoa sen búp

Đèn hoa sen với ánh sáng từ bên trong bông hoa được cách điệu và mô phỏng từ hình tượng hoa sen.

Đèn hoa sen để bàn vải lụa

Đèn hoa sen với ánh sáng từ bên trong bông hoa được cách điệu và mô phỏng từ hình tượng hoa sen.

Đêm Hội An lung linh

Đêm ở phố cổ Hội An có vẻ yên ả và trầm nhưng được nhiều du khách lựa chọn thay vì ở đêm tại Đà Nẵng. Vào đêm 14 âm lịch hàng tháng, phố Hội càng thêm quyến rũ bởi ánh sáng nhẹ nhàng tỏa ra từ những chiếc đèn lồng. Những đêm đó, phố cổ không có ánh đèn điện…

Những người yêu nét rêu phong thường chọn đêm 14 âm lịch để đến phố Hội. Suốt 7-8 năm nay, cứ đến đêm này, phố cổ không có ánh đèn điện. Thay vào đó là những chiếc đèn lồng truyền thống được thắp nến lung linh. Không gian của những thế kỷ trước như tràn về trên những mái cổ rêu phong. Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất trong suốt hai thế kỷ 17 và 18.

Hội An quyến rủ về đêm

Hội An quyến rủ về đêm

Dạo quanh phố cổ, khách dễ dàng tìm gặp những giếng nước của người Chăm sử dụng cách nay ba thế kỷ. Những mái nhà xưa cũ, chùa cầu, những kiến trúc tôn giáo của những cư dân đầu tiên ở phố cổ vẫn còn được giữ nguyên vẹn đến ngày nay. Nền văn minh Sa Huỳnh muộn thể hiện rõ nhất khi khách đến tham quan bảo tàng trong phố cổ – nơi lưu giữ những di vật, chứng tích của Hội An xưa và những di chỉ văn hóa Mỹ Sơn, Trà Kiệu… Hiếm có nơi nào ở Việt Nam và thế giới còn giữ nguyên vẹn của phố cổ suốt hàng trăm năm qua.
Cứ mỗi năm lũ về, Hội An lại chìm trong biển nước. Cuộc sống và mua bán gặp vô vàn khó khăn nhưng những cư dân nơi đây vẫn bám trụ đề bảo vệ phố cổ của cha ông. Một điều được tuân thủ nghiêm ngặt tại đây là các công trình duy tu, sửa chữa trong khuôn viên phố cổ đều phải giữ đư...

Lễ hội Đèn lồng Hội An 2010

Từ thành công của lễ hội đèn lồng lần thứ nhất diễn ra vào dịp Tết Kỷ Sửu 2009, UBND thành phố Hội An đã quyết định tổ chức thành lễ hội hằng năm với quy mô và chất lượng ngày càng nâng cao.

Hiện nay, công tác quảng bá giới thiệu về lễ hội lần thứ hai, Tết Canh Dần – 2010 đang được xúc tiến mạnh mẽ. Nét mới của lễ hội lần thứ hai là đối tượng dự thi được mở rộng ra ngoài thành phố và tổ chức thêm cuộc thi nghệ thuật sắp đặt đèn lồng. Hội An đã chọn 6 địa điểm để trưng bày giới thiệu nghệ thuật sắp đặt đèn lồng.

Đèn lồng - Nét đặc sắc của Hội An

Đèn lồng - Nét đặc sắc của Hội An


Xem thêm


+

Hình ảnh Lễ Hội Đèn lồng Tổng hợp

+

Hình ảnh Đèn Lồng trong Lễ Hội

* Thời gian: Từ đêm 13 đến đêm 27/02/2010 (nhằm 30 Tết đến đêm 14 tháng Giêng-Tết Nguyên tiêu Canh Dần)
* Địa điểm: Khu Phố cổ Hội An.
** Cuộc thi nghệ thuật sắp đặt Đèn lồng
- Địa điểm: Trong phố cổ, Vườn tượng An Hội, trên sông Hoài.

Video Hoi An Lantern Festival


** Thi lồng đèn nghệ thuật

- Địa điểm: Quảng trường Sông Hoài, Vườn tượng An Hội

** Khai mạc Hội thi (k...

Từ khóa: den hoa sen | le hoi den long |