Xem lịch sử xem hàng

Lồng đèn Hội An - Hàng thủ công mỹ nghệ :

Lồng đèn Hội An - Hàng thủ công mỹ nghệ

Chuyên cung cấp các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như: lồng đèn Hội An , đèn tre,đèn kéo quân gỗ, đèn sắt, đèn chân nến ... Liên hệ: 0935.863.149


Kết quả tìm kiếm:

Độc đáo lồng đèn con mèo

Đã trở thành truyền thống, xuân Tân Mão là năm thứ ba liên tiếp TP Hội An (Quảng Nam) tổ chức “Lễ hội đèn lồng” đón chào năm mới với quy mô và hình thức mỗi năm thêm phong phú.

Tính đến ngày 30 tết, đã có hơn 150 chiếc đèn lồng của 70 nghệ nhân, chủ cơ sở sản xuất đèn lồng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỏa sáng soi bóng xuống sông Hoài.

Đặc biệt trong dịp Tết Tân Mão, hình ảnh chú mèo được nhiều đơn vị chọn để thể hiện qua đèn lồng với sự sáng tạo đẹp mắt và ngộ nghĩnh.

Đèn lồng sẽ được triển lãm ở hai bên bờ sông, vườn tượng An Hội. Các đèn lồng được giải sẽ được công bố và bán đấu giá ủng hộ người nghèo vào đêm 14 tháng giêng.

Bên cạnh lồng đèn nghệ thuật, vườn tượng An Hội còn triển lãm sinh vật cảnh Hội An – Duy Xuyên, tổ chức trò chơi dân gian và ca múa nhạc cổ truyền từ 30 tết đến 14 tháng giêng.

Ngoài ra, TP Hội An còn tổ chức tết trồng cây năm mới vào mùng 6 tết tại vườn tượng An Hội. Đêm mùng 10 tết diễn ra Lễ hội kỷ niệm 50 năm kết nghĩa Thanh Hóa – Hội An tại quảng trường Sông Hoài.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện này, Bảo tàng Hội An (số 10B đường Trần Hưng Đạo) trưng bày hình ảnh, báo xuân và tổ chức chiếu phim tư liệu trong suốt thời gian từ 30 đến mùng 5 tết.

Từ khóa: lồng đèn hội an | long den hoi an | đèn lễ hội |

Lễ trao giải đúng vào dịp Tết Nguyên Tiêu

Lễ trao giải đúng vào dịp Tết Nguyên Tiêu đã thu hút hàng nghìn lượt người dân địa phương và du khách đến dự.

Sau 2 tuần diễn ra Hội thi Đèn lồng Hội An phuc vụ người dân và du khách trong dịp Tết Canh Dần, tối qua (27/2), UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức bế mạc và trao giải thưởng cho các tác phẩm đoạt giải.

Đèn lồng Di sản trong tim

Đèn lồng "Di sản trong tim"

Hội thi Đèn lồng Hội An lần thứ 2 thu hút hơn 55 tác phẩm đèn lồng của các đơn vị, cá nhân tham gia. Những chiếc đèn lồng với nhiều kiểu đáng độc đáo được trưng bày dọc bờ sông Hoài làm cho phố cổ Hội An thêm lung linh huyền ảo. Các tác phẩm nghệ thuật này do các nghệ nhân đèn lồng danh tiếng ở thành phố Hội An cũng như các đơn vị không chuyên cùng nhau đua tài, tôn vinh sản phẩm du lịch độc đáo của đô thị cổ theo các chủ đề linh vật cầm tinh năm con hổ, chùa Cầu, biểu tượng phố cổ Hội An, đèn kéo quân, đèn cá chép, đèn hoa hồng và trái tim dành cho mùa xuân tình yêu…

Ban Tổ chức trao Giải Đặc biệt cho Văn phòng Hướng dẫn Tham quan Nghệ thuật Hội An với tác phẩm “sắp đặt đèn lồng” và trao nhiều giải thưởng khác cho những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao. Ông Trương Văn Bay, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nói: “Trong năm tới, tổ chức hội thi đèn lồng làn thứ 3 chúng tôi sẽ nâng tầm qiu mô lớn hơn để thu hút các cơ quan đơn vị tham gia sáng tác, tạo thương hiệu cho đèn lồng Hội An, một sản phảm du lịch nỗi tiếng của Hội An. Ngoài thu hút du khách đến tham quan mua sắm, thưởng thức nghệ thuật đèn lòng, làm sao để suất khẩu được”.

Nguồn: hoi...

Lồng đèn chùm hoa sen

Nguyên phụ liệu gồm:
- 6 tờ giấy A4, càng màu mè càng đẹp. Nên sử dụng giấy dai hay cứng bán ở mọi nhà sách.
- 1 hộp keo vuốt tóc sử dụng hết hay cái gì đó thay thế như chai Coca Cola uống hết cắt ra lấy phần đáy…
- 1 cái bấm giấy
- 1 cái kéoThực hiện:
Cắt 6 tờ giấy A4 ra làm đôi, chúng ta có 12 phần. Chúng ta sẽ lấy 11 phần để làm thành 11 bông hoa giấy.
Cách làm 1 bông hoa giấy ACE xem ở đây. Và ACE làm cho đủ 11 bông.


Khi có đủ 11 bông hoa giấy, chúng ta kết nó lại với nhau như này:Và dùng bấm giấy bấm cánh hoa này với cách hoa kia lại với nhau. Sau đó làm dây treo, bỏ lọ keo và đèn cầy vào. Xem video thực hiện dưới đây.Và đây là kết qủa.Còn đây là bộ sưu tập lồng đèn của gia đình Chíp Cún. Lồng đèn vừa làm là cái nằm ở giữa.


Chúc các bé đón Trung Thu 2010 thật vui, thật nhiều nến và nhiều lồng đèn.

PS: Vì lúc đầu làm lồng đèn cho con gái chơi không có ý định thi nên không chụp hình, quay phim lại. Vì vậy khi làm hướng dẫn này mình làm trên giấy A4 thường để minh hoạ.
Bài hướng dẫn của OX, mượn nick mình post.

...